Tin về ngày hội Văn hóa dân gian

Nhân kỉ niệm 39 năm ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng, kỉ niệm 83 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”, ngày 29/03/2014, trường THCS Lê Hồng Phong long  trọng tổ chức “ Ngày hội văn hóa dân gian lần thứ 2”- năm học 2013-2014.


Về dự với ngày hội Văn hóa dân gian với trường có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Ngành của Phòng GDĐT Quận Hải Châu, các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân Phường Thanh Bình và đặc biệt là sự có mặt của cô giáo Hoàng Thị Vĩnh Hiệp- Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, các đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường, các thầy cô giáo đã về hưu.

(Thầy Trình Quang Long phát biểu khai mạc)

(Chụp hình lưu niệm)

(Phó chủ tịch phường Thanh Bình trao quà chúc mừng ngày hội)

Tại buổi lễ, thầy giáo Trình Quang Long- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc và nhấn mạnh ý nghĩa của ngày hội: Thông qua các hoạt động là để giáo dục các em những kĩ năng,  nếp sống, giáo dục truyền thống văn hóa của dân tộc; là dịp để ôn lại những truyền thống văn hóa của dân tộc, là cơ hội để các em học sinh tìm hiểu về lịch sử dân tộc Việt Nam ngàn năm văn hiến. Từ đó có ý thức tri ân và  tự hào về giá trị văn hóa, những nét đẹp truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc . Đây cũng là dịp để các em có được một sân chơi bổ ích, lành mạnh; tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ, hợp tác, thân thiện giữa các em học sinh với nhau.

(Tiết mục văn nghệ "Giấc mơ trưa")

(Song ca "Hồn Quê")

Sau các tiết mục văn nghệ khai mạc đầy ấn tượng, các em học sinh bắt đầu thi thố tài năng của mình qua các trò chơi dân gian: thi gói bánh chưng, đua thuyền trên cạn, nhảy bao bố, ô ăn quan, … Không khí ở khu vực các trò chơi vận động thật náo nhiệt – các cổ động viên vỗ tay, la hét, đánh trống cổ vũ. Một góc khác lại yên tĩnh hơn bởi các nghệ nhân nhỏ tuổi đang mải mê chăm chút cho “tác phẩm” của mình. Đó là những cây bút chì hoa xinh xắn, những bức tranh xếp bằng hạt gạo, cào cào lá dừa, thuyền nan, hay chiếc xe xích lô, xe đạp làm bằng giấy.

Và có lẽ thu hút các em học sinh lẫn các vị khách mời hơn cả là khu vực “Ẩm thực dân gian” với các món ăn dân dã như bánh xèo, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ít, bánh đúc,  những ly chè ngọt ngào, hay những tô mì Quảng đậm chất quê hương… từ chính tay bạn bè mình làm.

Cũng trong buổi lễ này, Ban chấp hành Chi Đoàn nhà trường đã tổ chức lễ kết nạp cho 11 Đội viên Thiếu niên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.


(Thầy Lê Văn Sức trao huy hiệu Đoàn cho các Đoàn viên mới)

Có thể nói, việc tổ chức “Ngày hội Văn hóa dân gian”của trường THCS Lê Hồng Phong đã để lại ấn tượng đẹp sâu sắc trong học sinh, phụ huynh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường; góp phần giáo dục truyền thống hướng về cội nguồn dân tộc cũng như giúp các em học sinh hình thành nên những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi của mình.

(Trò chơi "Nhảy bao bố")

(Trò chơi "Ô ăn quan")

(Trò chơi "Đua thuyền trên cạn")

(Chụp hình lưu niệm với gian hàng lớp 6/1)

(Cô Bình Phương - Thầy Anh Tuấn là 2 MC của ngày hội)

(Chấm gói bánh chưng)