LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước, dân tộc, kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào năm học mới, sáng nay (5/9), thầy và trò Trường THCS Lê Hồng Phong- Thành phố Đà Nẵng long trọng  tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2016-2017.

Về dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong có ông Kiều Văn Toàn-Phó bí thư thường trực Quận ủy quận Hải Châu, bà Võ Thị Minh Phương-Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT quận, Bà Hồ Thị Thúy Nga - Chủ tịch UBND phường Thanh Bình và các đại biểu đại diện cho các tổ chức đoàn thể của địa phương, Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể các cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường và 712 học sinh của nhà trường.

Thầy giáo Trình Quang Long - Hiệu trưởng, đã điểm lại những kết quả nổi bật của nhà trường trong năm học 2015 – 2016: Học sinh tham gia các hội thi đạt được: 22 giải học sinh giỏi cấp thành phố (Trong đó 01 Nhất , 05 Nhì, 06 giải Ba, 10 giải KK), 01 Huy chương Đồng giải HKPĐ cấp Quốc gia, 02 Huy chương Vàng - HKPĐ cấp thành phố, 01 Giải Ba Tin học trẻ, 01 giải Ba vẽ tranh cấp thành phố. Đạt 19 giải HKPĐ, Vận dụng kiến thức liên môn, Văn nghệ cấp quận

Xếp hạnh kiểm Tốt, Khá là 99,2%, không có HS bị xếp loại HK yếu; tỉ lệ học lực đạt loại Khá và Giỏi là: 69,1%, trong đó tỉ lệ đạt học lực Giỏi 31,06% tăng 2,16%, tỉ lệ học sinh yếu  còn 3,99 giảm 0,61% so với năm  học trước; lên lớp đạt tỉ lệ 98,9%, trong đó100% HS đỗ TNTHCS; Hs lớp 9 thi đậu vào lớp 10 THPT công lập đạt kết quả cao, số học sinh vào các trường THPT hàng đầu của thành phố tăng cả về  chất và lượng, đặc biệt là em Lê Mạnh Trí học sinh lớp 9/3 đã có kết quả xuất sắc, điểm thi vào lớp 10 đạt 65.5, nằm trong tốp 10 học sinh có điểm cao nhất kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong năm học này và đậu vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Trên nền tảng những kết quả đạt được trong năm học 2015-2016. Trường THCS Lê Hồng Phong đặt ra những mục tiêu, nhiệm vụ cho năm học 2016-2017 như sau:  Mục tiêu xây dựng nhà trường “ An toàn-Thân thiện- Chất lượng-Hiệu quả”

Thực hiện 5 Nhiệm vụ trọng tâm

1. Tích cực triển khai chương trình hành động của Bộ GD-ĐT của Thành ủy, UBND TPĐN của quận ủy UBND quận Hải Châu để thực hiện tốt NQ số 29 của BCH TƯ khoá XI “Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo” nhà trường tích cực đổi mới công tác quản lý, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Tiếp tục triển khai thực hiện một cách sáng tạo, có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

2. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh; Tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học, rèn luyện kỹ năng, phương pháp học tập cho học sinh, tăng cường khả năng tự học. chú trọng giáo dục đạo đức và giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật cho học sinh.

3. Tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng vào giải quyết các vấn đề trong thực tiễn. Nâng cao năng lực quản trị nhà trường, đẩy mạnh ứng dụng CNTT và truyền thông trong quản lý và dạy học; phát huy hiệu quả hoạt động của Website nhà trường, thực hiện tốt việc sử dụng sổ điểm điện tử, sổ liên lạc điện tử, xử lý tốt thông tin 2 chiều giữa nhà trường – gia đình.

4. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục; Tham mưu với các cấp để xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, phòng học bộ môn, thư viện; tổ chức tốt HĐNGLL, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo nội dung “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và “Vì cổng trường bình yên”. Thực hiện tốt Năm Văn hóa-Văn minh đô thị 2016, tăng cường xây dựng, thực hiện các thiết chế văn hóa trong học đường, giáo dục tốt kỹ năng sống cho học sinh; xây dựng trường lớp xanh - sạch - đẹp, an toàn. Từng bước hoàn thiện, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất của nhà trường.

5. Tăng cường phát triển đội ngũ, Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý. Tổ chức tốt phong trào giáo viên tự làm đồ dùng dạy học, thiết kế bài giảng E-Learning, dạy học tích hợp, tham gia tốt hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường cấp quận; cấp thành phố. Tăng cường công tác dạy bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, phấn đấu đạt kết quả cao ở các phòng trào mũi nhọn, thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong tin tưởng cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, sự quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh của nhà trường, năm học 2016-2017 trường sẽ có những bước phát triển vượt bậc.

Bà Hồ Thị Thúy Nga-Chủ tịch UBND Phường Thanh Bình trao lẵng hoa chúc mừng nhà trường